A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quá trình xây dựng và trưởng thành đặc biệt là quan tâm đến môi trường giáo dục sư phạm về chăm sóc giáo dục trẻ

A. Thông tin cơ bản:

- Tên trường: Trường mầm non Ân Tường Tây

- Địa chỉ: Trường Mâm Non Ân Tường Tây - Huyện Hoài Ân - Tỉnh Bình Định               

B. Quá trình xây dựng và trưởng thành nhà trường:

Trường mầm non Ân Tường Tây được thành lập từ những năm 1999, trường được tách ra từ trường mầm non Ân Tường. Từ khi thành lập trường có 12 lớp với 12 điểm trường, nằm rải rát ở các thôn. Nhìn chung các lớp học lúc ấy còn tạm bợ, diện tích chật hẹp đa số các lớp lại học nhờ trụ sở thôn. Đời sống cán bộ giáo viên của trường gặp không ít khó khăn với đồng lương ít ỏi, đồ dùng đồ chơi của trẻ còn nhiều thiếu thốn mỗi lớp chỉ có vài ba ký đồ chơi nhựa còn lạ là đồ chơi cô giáo tự làm nhưng cúng không đủ cho trẻ hoạt động. khó khăn là thế nhưng các cô vẫn bám lớp bám trường, ngày ngày động viên nhau vượt qua mọi khó khăn

 

 

Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các Ngành năm 2012 trường đã chuyển đổi từ trường mầm non dân lập sang trường mầm non công lập toàn bộ tổng thể của nhà trường đã có sự thay da đổi thịt. Từ một trường đồ dùng đồ chơi thiếu thốn không đồng bộ đến nay trường có 12/12 lớp có đủ bộ đồ dùng đồ chơi tối thiểu, 3 bộ đồ chơi ngoài trời, 6 bộ máy vi tính kismat.

 

Vui mừng hơn nữa là hòa với chương trình nông thôn mới trường đã được đầu tư về cơ sở vật chất khá khang trang. Các phòng học đã được kiên cố hóa 100%, thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông và đủ ánh sáng cho trẻ hoạt động. Trường có sân chơi với rất nhiều đồ chơi đẹp, hiện đại, phù hợp với trẻ mầm non.

 

 

 

Hiện nay trường đã tập trung lại còn 6 điểm trường, trường đã có 1 phòng chức năng, được trang bị đầy đủ đồ dùng đồ chơi cho trẻ tập luyện vui chơi, trường còn được xây dựng một khu hiệu bộ với 6 phòng, và một bếp ăn một chiều. Năm học 2016-2017 trường đã tổ chức được 3 lớp bán trú đây là sự quan tâm rất lớn của Đảng  và nhà nước đối với bật học mầm non nói chung và trường mầm non Ân Tường Tây nói riêng.

         Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường từ khi chỉ có 14 người đến nay trường đã có 22 người. Trong đó BGH có: 2; giáo viên: 15, nhân viên: 7. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống. 100% giáo viên yêu nghề, mến trẻ, tận tâm với công việc chăm sóc trẻ và có nhiều sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy trẻ mầm non

          Xác định nhiệm vụ vai trò của nhà trường và đặc điểm tâm sinh lý của trẻ mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ. Trẻ rất hiếu động, tò mò, ham muốn học hỏi, tìm hiểu thế giới xung quanh, trẻ “chơi mà học, học mà chơi”, và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động học và lĩnh hội tri thức trong cuộc sống hàng ngày đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn. Chính vì thế dù đã có đủ đồ dùng đồ chơi được cấp nhưng hàng năm trường tổ chức cho các giáo viên thi “Làm đồ dùng đồ chơi”. Đây là hoạt động phong trào không thể thiếu trong mỗi năm học của nhà trường. Phong trào tận dụng các nguyên phế liệu làm đồ dùng đồ chơi nhằm mục đích phục vụ và nâng cao chất lượng dạy và học của mỗi giáo viên. Qua hội thi cho thấy từ những bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, mỗi giáo viên có một sáng kiến, một cách thể hiện riêng để sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động gắn liền với thực tế, gần gũi với cuộc sống, thiết thực phục vụ cho việc dạy học của mình và hoạt động vui chơi của trẻ có hiệu quả.

 

Bên cạnh công tác giáo dục, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cũng được nhà trường chú trọng. Với hệ thống bếp ăn một chiều đạt chuẩn, các nguồn thực phẩm lấy từ nguồn phân phối uy tín được kiểm tra chặt chẽ từ khâu tiếp phẩm đến thành phẩm giúp có được thực đơn phong phú, tạo những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho trẻ. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Chất lượng chăm sóc và giáo dục của trường luôn duy trì và tiếp tục được nâng cao, kết quả chăm sóc nuôi dạy hàng năm bé khỏe, bé ngoan đều đạt từ 95% trở lên.

 

Thực hiện tốt nhiệm vụ năm học của ngành đề ra nên nhiều năm liên tục trường được UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” được UBND tặng giấy khen.

Năm học 2016 – 2017 trường được hội đồng đánh giá ngoài của Sở giáo dục đào tạo về kiểm tra, thẩm định đánh giá và cấp giấy chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3. và trường cúng được kiểm tra công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cấp độ I.

Tin rằng, với sự đoàn kết thống nhất trong Hội đồng sư phạm nhà trường, sự nỗ lực cố gắng của giáo viên và học sinh nhà trường, với những giải pháp sáng tạo và hiệu quả, Trường Mầm non Ân Tường Tây sẽ tiếp tục khẳng định vững chắc vị thế của mình và  phấn đấu trở thành trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong tương lai không xa./.

 

 

                                                      Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Nhung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 87